Danh cho be
Bột dặm thịt gà và khoai lang

Nguyên liệu:

  • 170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
  • 1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ.


Cách làm:

Bước 1Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chin thịt gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt và xé nhỏ (không bắt buộc).

Bước 2Nấu chin khoai lang trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.

Bước 3Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.

Cách bảo quản đông lạnhCho bột vào khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Hâm nóngĐun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

Các bài viết khác
Chủ đề
Chăm sóc da trẻ mùa nắng nóngChăm sóc da trẻ mùa nắng nóngChăm sóc da trẻ mùa nắng nóng
© Bản quyền thuộc về Lê Phan
máy đo nhiệt độ máy đo độ ồn máy đo ánh sáng máy đo tốc độ gió máy đo vòng quay động cơ máy đo độ rung độ cơ máy đo khí CO2 máy đo áp suất máy đo điện trở Camera chụp ảnh hồng ngoại FLIR máy điều khiển nguồn Máy đo nội soi công nghiệp máy đo âm thanh